fbpx

‘6 สูตรแป้งพรีมิกซ์สำเร็จรูป’ ส่วนสำคัญของความอร่อย จาก Purple Pea

Banner-HP2

ขนมเกือบทุกชนิดมักใช้แป้งเป็นส่วนประกอบหลัก แป้งแต่ละชนิดก็จะให้เนื้อสัมผัสที่แตกต่างกันไป และ ‘แป้ง’ ก็คือวัตถุดิบยอดนิยมที่ทั่วโลกนั้นใช้ทำขนม แต่หลายๆ คนอาจยังไม่รู้ว่าแป้งแต่ละชนิดเหมาะสำหรับทำขนมอะไรบ้าง เพราะในปัจจุบันแป้งพรีมิกช์สำเร็จรูปมีวางขายตามท้องตลาดเป็นจำนวนมาก

เพื่อให้เราสามารถเข้าถึงการทำขนม หาซื้อง่าย สะดวก รสชาติอร่อย และประหยัดเวลา อีกทั้งยังใช้อุปกรณ์ในการทำไม่เยอะอีกต่างหาก ตอบโจทย์ใครหลายๆ คนได้ โดยเฉพาะกับผู้ประกอบการที่มีความต้องการที่อยากลดต้นทุนและระยะเวลาในการทำขนม

‘แป้งพรีมิกซ์สำเร็จรูป’ มีให้เลือกสรรหลายยี่ห้อ หลายสูตร แต่ละสูตรก็จะมีคุณสมบัติพิเศษที่ไม่เหมือนกัน สิ่งสำคัญก็คือการเลือกใช้แป้งให้ถูกชนิด และเพื่อช่วยให้การเลือกซื้อแป้งมาใช้ได้อย่างตรงใจมากที่สุด ทั้งทำทานเองที่บ้าน หรือสร้างแบรนด์ของตัวเอง นำไปต่อยอดทำธุรกิจ สร้างสรรค์เมนูได้หลากหลาย และสร้างจุดเด่นเพื่อดึงดูดลูกค้าได้ต่อไป

โดยวันนี้เราจะมาแนะนำ ‘6 สูตรแป้งพรีมิกซ์สำเร็จรูป’ Purple Pea โดยพวกเรา Amberbake เป็นผู้คิดสูตรแป้ง ผู้ผลิต และผู้จำหน่ายเอง มาดูกันดีกว่าว่า แป้งแต่ละชนิดที่เราจะนำมาฝากเพื่อน ๆนั้นมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย…

สูตรที่ 1 แป้งฮ่องกง (HongKong)

แป้งวาฟเฟิลฮ่องกง สูตรกรอบ หวานน้อย และไม่มัน ช่วยให้คุณประหยัดเวลาและสะดวกในการทำวาฟเฟิลมากขึ้น ไม่ต้องมาปรุงแต่งเพิ่มเติม แป้งสูตรนี้จุดเด่นจะอยู่ที่กลิ่นหอมละมุนชวนรับประทาน อีกทั้งยังมีรสชาติที่กลมกล่อมพอดี ไม่หวานหรือจืดจนเกินไป หากได้ทานตอนร้อน ๆ หรือจะเป็นตอนที่ขนมเย็นตัวลงก็อร่อยเหมือน ๆ กัน ด้วยแป้งกรอบนอก นุ่มหนึบด้านใน ใครได้ลองก็หลงรัก ใครได้ทานก็ต้องติดใจ กลับมาซื้อซ้ำแน่นอน

“แป้งกรอบนอก นุ่มหนึบด้านใน ใครได้ลองก็หลงรัก ใครได้ทานก็ต้องติดใจ”

คำแนะนำ: ความกรอบ ความนุ่มฟู และขนาดของขนม ขึ้นอยู่กับเตาที่ใช้ในการอบขนม ขนมกรอบที่สุดเมื่อทานแบบสดใหม่ร้อน ๆ หรือสามารถนำไปอุ่นซ้ำให้กรอบอีกครั้งได้ในเตาเดิม และแป้งที่ผสมเสร็จแล้วไม่ควรเก็บนานเกิน 7 วัน หรือแช่แข็งสามารถเก็บได้นานขึ้น

สูตรที่ 2 แป้งอเมริกัน (American)

แป้งทำขนมอเมริกันวาฟเฟิลสำเร็จรูป (แบบผง) สำหรับแป้งสูตรนี้เหมาะสำหรับทำอาหารประเภทขนม และไม่แนะนำทำเมนูของคาว ตัวแป้งสูตรนี้ไม่แข็ง เมื่อเย็นตัวลงจะไม่เหนียว แถมยังกรอบนานมาก และสามารถนำไปอุ่นซ้ำเพื่อเพิ่มความกรอบได้อีกด้วย สำหรับการทำอเมริกันวาฟเฟิล เหมาะสำหรับผู้ประกอบการร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านขนมหวาน หรือทำรับประทานเองที่บ้าน

“แป้งสูตรนี้ไม่แข็ง เมื่อเย็นตัวลงจะไม่เหนี่ยว แถมยังกรอบนานมาก
และสามารถนำไปอุ่นซ้ำเพื่อเพิ่มความกรอบได้”

คำแนะนำ: แป้งอเมริกัน เหมาะกับเตาแบบพลิกกลับได้ อบซ้ำได้ เปิดร้านมาก็อบเตรียมก่อนไว้ได้เลย เมื่ออบเสร็จแล้วแนะนำเพื่อนๆ หาภาชนะมาเก็บใส่ไว้ พอลูกค้ามา เพื่อนๆ ค่อยเอามาอุ่นอีกที เพราะจุดเด่นคือความกรอบ แม้เย็นแล้วก็ยังกรอบอยู่ด้วย 555 อันนี้พูดจริงนะ

สูตรที่ 3 แป้งวาฟเฟิลโคนไอศกรีม

แป้งวาฟเฟิลโคนไอศกรีม สำเร็จรูป (แบบผง) สำหรับทำวาฟเฟิลโคนไอศกรีม รสวานิลา กลิ่นใหม่ โดยปกติถ้าเพื่อนๆ อยากสั่งไอศกรีมโคนมาทานสักอัน เชื่อเลยว่าโคนวาฟเฟิลที่ได้จะเป็นรสชาติและกลิ่นเดิมๆ แต่ถ้าเบื่อกับรสชาติเดิมๆ นั้น เราอยากขอแนะนำแป้งสูตรนี้ที่จะช่วยตอบโจทย์เพื่อนๆได้ เพราะเป็นโคนไอศกรีม ที่เราสามารถแต่งกลิ่น และสร้างสรรค์รสชาติได้ตามต้องการ เช่น อยากจะทำเป็นรสช็อกโกแลต รสชาเขียว ไอติมช็อคโกแลตกับโคนสีช็อคโกแลต สร้างจุดเด่นของตัวเองได้ แถมแป้งเราสูตรนี้ก็ยังทำเก็บไว้ได้นะ ไม่จำเป็นต้องทำใหม่ตลอด บอกเลยว่าดีงามมากๆ

“โคนไอศกรีม ที่เราสามารถแต่งกลิ่น และสร้างสรรค์รสชาติได้ตามต้องการ”

คำแนะนำ: ขนาดของวาฟเฟิลโคน ขึ้นอยู่กับปริมาณที่ใช้ในการอบขนม ส่วนผสมที่ผสมเสร็จแล้วสามารถนำมาใช้ได้ทันที และขนมที่อบเสร็จแล้ว เมื่อเย็นตัวลงสามารถใช้เสิร์ฟได้ทันที หรือเก็บในภาชนะที่ฝาปิดสนิท ( โหลสูญญากาศ ) ไม่มีอากาศเข้าจะทำให้ขนมกรอบได้นาน 7 วันเลย

สูตรที่ 4 แป้งทำขนมไทยากิ

แป้งขนมไทยากิสูตรนี้ มีจุดเด่นที่ทำขนมออกมาได้กรอบ นุ่ม หนึบ เป็นแป้งขนมมีความหวานค่อนข้างน้อย เน้นชูความหวานหอมจากไส้ขนม จึงเหมาะที่นำมาทำขนมไทยากิ หรือที่คนไทยเรารู้จักกันดีก็คือ ขนมญีปุ่นที่เป็นรูปปลาที่มีไส้ข้างใน โดยเพื่อนๆ สามารถเลือกใส่ไส้ที่ต้องการได้ทั้ง ไส้ถั่วแดง ไส้ครีม ไส้มั่นม่วง หรือพวกไส้คาวก็ทำได้เหมือนกัน ใครอยากกินอะไร ใส่เข้าไปได้เลย หรือหากเพื่อนๆ มีไส้ขนมเด็ดๆ ไส้ที่ชอบอยู่แล้ว ขอแนะนำว่าลองมาทำขนมไทยากิกันเถอะ เพราะทำง่ายมากๆ และเมื่อได้ทานไส้ที่ชอบในแป้งตัวนี้รับรองว่าต้องติดใจอย่างแน่นอน

“แป้งขนมมีความหวานค่อนข้างน้อย เน้นชูความหวานหอมจากไส้ขนม”

คำแนะนำ: แป้งที่ผสมเสร็จแล้ว ไม่ควรเก็บนานเกิน 5 วัน และควรพักแป้งอย่างน้อย 30 นาที ก่อนนำมาใช้

สูตรที่ 5 แป้งทำขนมโตเกียว

แป้งทำขนมโตเกียว สำเร็จรูป (แบบผง) สูตรแป้งกรอบ เหมาะสำหรับทำขนมโตเกียว และแพนเค้ก รสวานิลา ขนมสุดฮิตตลอดกาลกับรสชาติที่คุ้นเคย ตั้งแต่สมัยเด็กๆ ที่เราหาซื้อทานได้ตามรถเข็นที่จอดอยู่หน้าโรงเรียน ด้วยแป้งสูตรนี้เพื่อนๆ สามารถทำทานเองที่บ้านได้ง่ายๆ รสชาติอร่อย ไม่หวาน ทำให้เข้าถึงรสสัมผัสที่ดี จากแป้งและไส้ แม้จะทำแบบบางกรอบ หรือแบบนุ่ม ใส่ไส้ได้ทั้งคาว หวาน โดยเฉพาะสำหรับผู้ประกอบการถือว่าตอบโจทย์ เพราะประหยัดเวลา ไม่ต้องเสียเวลาไปกับการผสมแป้ง และได้รสชาติที่ดี

“เข้าถึงรสสัมผัสที่พอดี จากแป้งและไส้
แม้จะทำแบบบางกรอบหรือแบบนุ่ม
ใส่ไส้ได้ทั้งคาว หวาน”

คำแนะนำ: ควรพักแป้งอย่างน้อย 30 นาที ก่อนนำมาใช้ และส่วนผสมที่ผสมเสร็จแล้ว มีอายุการเก็บรักษาไม่เกิน 5 วันในตู้เย็น

สูตรที่ 6 แป้งทำขนมแพนเค้กสำเร็จรูป

แป้งทำขนมแพนเค้กสำเร็จรูป สูตรแป้งนุ่ม หนึบ รสวานิลา ถือเป็นแป้งเบสิกเลย ที่ใครๆ ก็ชอบทำกินและชอบทำ เพราะทำง่าย หน้าตาน่าทาน และอร่อยด้วย โดยเฉพาะแป้งตัวนี้ จุดเด่นเลยคือความฟูหนาของเนื้อขนม เมื่อทำออกมาขนมจะไม่แบนๆ เหมือนที่เราเจอบ่อยๆ เพราะแป้งตัวนี้ให้เนื้อฟูนุ่มมาก แล้วยังผสมแป้งง่ายมาก ใส่น้ำ ผสมให้เข้ากัน ลงกระทะคือจบพร้อมทาน ไม่ต้องแยกส่วนผสมของแป้ง โดยปกติทั่วไปจะแยกไข่ขาว ไข่แดง เอาไข่ขาวมาตีให้ฟูๆ ก่อนแล้วค่อยเอาไปผสมอีกที แต่แป้งของทำเราง่ายมากเลย ใส่น้ำคนๆๆ นำไปลงกระทะ แปปเดียวได้ทานคู่กับชา กาแฟ ฟินๆ ไปเลย

“แป้งตัวนี้ให้เนื้อฟูนุ่มมาก แล้วยังผสมแป้งง่ายมาก
ใส่น้ำ ผสมให้เข้ากัน ลงกระทะคือจบพร้อมทาน”

คำแนะนำ: ควรใช้กระทะเทปลอน หรือทาเนยที่กระทะก่อนทอด และก่อนหยอดแป้งลงกระทะ ตรวจสอบให้แน่ใจว่ากระทะร้อน

เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อนๆ จาก ‘6 สูตรแป้งพรีมิกซ์สำเร็จรูป’ ที่เรา Amberbake นำมาแนะนำในวันนี้ มีแป้งสูตรไหนที่ตรงใจ หรือทำให้เพื่อนๆ อยากลองทำขนมมากขึ้นหรือป่าวครับ หากสนใจแป้งสูตรต่างๆ นี้ สามารถสอบถามหรือเข้ามาชมดูก่อนได้น้าาา ตามข้อมูลด้านล่างนี้ได้เลยจ้า

Line@ : @purplepea
Inbox : มาได้ที่เพจ https://www.facebook.com/PurplePeaWS/
website : www.amberbakersupply.com
Shopee : https://shp.ee/hney8v3
Tel. 091-7797478, 081-9833916

Leave a Reply

Your email address will not be published.