fbpx

ขนมรูปเหรียญชีสยืด…ขายง่ายกำไรดี

ขนมเหรียญชีสยืด

          ขนมเหรียญชีสยืด~~ ขนมสตรีทฟู้ดจากประเทศเกาหลีและประเทศญี่ปุ่น ที่เป็นกระแสในปี 2022 บอกเลยว่าเห็นในโซเชียลตอนนั้นแล้วอยากทานมาก ชีสยืดๆ บวกกับแป้งด้านนอกกรอบนุ่มๆ ดูเข้ากันสุด แอดมินได้รวมร้านขายขนมเหรียญ 10 วอนที่ประเทศเกาหลี และขนมเหรียญ 10 เยนที่ประเทศญี่ปุ่น ไว้ให้แล้วในบทความนี้เลย คลิก และในปัจจุบันเป็นกระแสขึ้นอีกครั้งนึงเพราะขนมเหรียญได้บุกเข้ามาขายที่ไทยแล้ว ตอนนี้ไม่ว่าจะเล่นโซเซียลช่องทางไหนก็จะเห็น คนยืดชีสสสสสสสสส เต็มไปหมดดูน่ากินมากๆ  

ขนมเหรียญชีสยืด
ขนมเหรียญชีสยืด

          วันนี้แอดมินจะพาทุกคน มาส่อง เครื่องทำขนมเหรียญชีสยืด 3 ลายของทางแอมเบอร์ เบค ไม่ว่าจะเป็น “ขนมเหรียญ 10 วอนประเทศเกาหลี” , “ขนมเหรียญ 10 เยนประเทศญี่ปุ่น” และอีก 1 ลายที่พิเศษไปกว่านั้นคือ “ขนมเหรียญ 10 บาทประเทศไทย” ที่ให้ความเป็นไทยสุดโดยที่ตัวเครื่องทำวาฟเฟิลรูปเหรียญนั้นจะทำขนมได้ถึงครั้งละ 4 ชิ้น ขนาดชิ้นขนม 11 CM ตัวเครื่องมีแผงให้ความร้อนทั้ง 2 ด้านทำให้ความร้อนคงที่ มีสวิตซ์เปิด -ปิด ตัวปรับตั้งอุณหภูมิและไฟแสดงผล ถาดรองขนมทำความสะอาดง่าย อีกทั้งหน้าเตาเคลือบเทฟล่อนทำให้ตัวขนมไม่ติดเตาอีกด้วย   

เครื่องทำวาฟเฟิลรูปเหรียญ (Coin Shaped Waffle Maker)

เครื่องทำวาฟเฟิลรูปเหรียญ
เครื่องทำวาฟเฟิลรูปเหรียญ
เครื่องทำวาฟเฟิลรูปเหรียญ
เครื่องทำวาฟเฟิลรูปเหรียญ
เครื่องทำวาฟเฟิลรูปเหรียญ
เครื่องทำวาฟเฟิลรูปเหรียญ

          มาเริ่มที่เครื่องแรกกันเลย เครื่องทำวาฟเฟิลเหรียญเกาหลี ลายขนมข้างนึงจะเป็นคำว่า “10 THE BANK OF KOREA” และอีกด้านหนึ่งจะเป็นภาพเจดีย์ ‘ทาโบหรือทาโบทับ’ ที่ตั้งอยู่ในวัดพลุกุก เจดีย์หินที่สร้างสมัยกษัตริย์คยองดอก ตามเหรียญ 10 วอน ตัวขนมที่ทำออกได้ฟิลไปกินที่เกาหลี โคเรียโคใจมาก

เครื่องทำวาฟเฟิลเหรียญเกาหลี

เครื่องทำวาฟเฟิลเหรียญเกาหลี

          ต่อไปมาดู เครื่องทำวาฟเฟิลเหรียญญี่ปุ่น กันบ้าง บอกเลยว่าขนมที่ได้ออกมาคัดลอกแบบ 10 เยนมาเป๊ะๆ โดยที่ลายขนมด้านนึงจะเป็นเลข 10 ที่ล้อมรอบด้วยช่อใบลอเรลให้เป็นแนวตะวันตก และอีกด้านนึงจะเป็นลวดลายของ ‘วัดเบียวโดอิน’ (Byodoin Museum) วิหารฟีนิกซ์ ถือเป็นวัดที่เก่าแก่ที่สร้างในปี ค.ศ. 1052 และได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากยูเนสโกอีกด้วย  

เครื่องทำวาฟเฟิลรูปเหรียญเยน

เครื่องทำวาฟเฟิลเหรียญญี่ปุ่น

         และเครื่องสุดท้าย  เครื่องทำวาฟเฟิลรูปเหรียญไทย กันบ้างตัวขนมด้านหน้าเป็นคำว่า “10 THE BANK OF SIAM 1999” ด้านหลังเป็นรูป “พระปรางค์วัดอรุณราชวราราม” และมีคำว่า ประเทศไทย มองแล้วคิดถึงเหรียญ10 บาทและแสดงถึงความเป็นไทยแบบสุดๆ 

เครื่องทำวาฟเฟิลรูปเหรียญบาท

เครื่องทำวาฟเฟิลเหรียญไทย

เหรียญสิบบาท

          แอดมินได้พาเพื่อน ๆ ไปดูเครื่องทำวาฟเฟิลรูปเหรียญถึง 3 แบบ 3 ประเทศกันไปแล้ว เพื่อนๆ ชอบลายขนมเหรียญประเทศไหนกันบ้าง และตามสไตล์แอมเบอร์ เบค วันนี้แอดมินไม่ได้พามาดูเครื่องทำวาฟเฟิลรูปเหรียญอย่างเดียวแน่นอน แอดมินจะพามาทำ “ขนมเหรียญชีสยืดดด”  ให้ไม่ตกเทรนตามกระแส บอกเลยว่าวัตถุดิบที่ใช้และขั้นตอนการทำง่ายมาก แถมคำนวนต้นทุนราคาต่อชิ้นคร่าว ๆ ให้ไว้ด้วย หากทุกคนพร้อมแล้วตามแอดมินมาได้เลยค่าาาา

วัตถุดิบที่ใช้

แป้งสำเร็จรูป ที่ใช้ทำวาฟเฟิลรูปเหรียญ จะใช้เป็นแป้งอเมริกันวาฟเฟิลสำเร็จรูป (PP-02) หรือ แป้งไทยากิ (PP-04) จาก Purple Pea ได้เลย โดยวิธีการผสมแป้งแต่ละสูตรสามารถดูได้จากหน้าถุงเลยนะคะ (แอบบอกว่าเอามาผสม 2 สูตร ปริมาณ 50/50 ก็อร่อยไปอีกแบบ) และวัตถุดิบอีก 1 อย่างที่ขาดไม่ได้เลยคือ

ชีส (จะใช้เป็นมอสซาเรลล่าชีส สามารถซื้อเป็นก้อนใหญ่แล้วใช้ตัดแบ่งเป็นชิ้นได้เลย) ถ้าอยากใส่ไส้เพิ่มเป็นข้าวโพดหรือช็อกโกแลตสามารถเพิ่มไส้ได้เลยน้า ส่วนวันนี้แอดมินจะใส่แค่ชีสจะได้ยืดชีสแบบจัดหนักจัดเต็ม

ปริมาณที่ใช้ต่อชิ้น : แป้ง 100 กรัม และ ชีส 40 กรัม 

แป้งทำขนมสำเร็จรูป แป้งอเมริกันวาฟเฟิล

แป้งทำขนมอเมริกันวาฟเฟิล

แป้งทำขนมสำเร็จรูป แป้งไทยากิ

แป้งทำขนมไทยากิ

วิธีอบขนมเหรียญชีสยืด

1 .ใส่แป้งลงบนพิมพ์ทั้งสองด้าน โดยที่ฝั่งนึงใส่แป้งให้เหลือพื้นที่ไว้ใส่ไส้ชีสด้วย

ขนมเหรียญชีสยืด
  1. ใส่ชีสลงไป และใส่แป้งลงไปปิดทับชีสเพื่อเวลาปิดจะให้ขนมติดกัน 
ขนมเหรียญชีสยืด
ขนมเหรียญชีสยืด

3.ปิดฝาเตาและพลิกเตากลับด้าน เพื่อให้ขนมออกมาสวยและเต็มพิมพ์ ตั้งเวลา  3 นาที อุณหภูมิ 150-180 องศา เมื่อครบเวลาแล้วพลิกเตาและเปิดฝาเตา 

ขนมเหรียญชีสยืด
ขนมเหรียญชีสยืด

4.เสร็จแล้ว ขนมเหรียญชีสยืดดที่แป้งด้านนอกมีความกรอบ ตัดกับความเค็มของชีสยืดๆ บอกเลยว่าอร่อยมา

ขนมเหรียญชีสยืด

5.มาลองยืดชีสดูกันนน 

ขนมเหรียญชีสยืด

ประมาณราคาต้นทุนขาย / ชิ้น

  • แป้งสำเร็จรูป 100 g = 20 บาท
  • ชีส 40 g = 15 บาท
    รวมราคาต้นทุนขนมตกชิ้นละ 35 บาท แต่ราคานี้ยังไม่รวมค่าแรง ค่าเช่าที่และค่าไฟฟ้านะคะ  

         ทำง่ายมากๆ เลยใช่ไหมคะ “ขนมเหรียญชีสยืด” ส่วนใครที่สนใจเครื่องทำวาฟเฟิลรูปเหรียญไม่ว่าจะเป็นเหรียญวอน เหรียญเยน เหรียญบาท สั่งซื้อที่นี่ หรือหากเพื่อน ๆ คนไหนอยากทำขนมที่เป็นโลโก้ร้านหรือเอกลักษณ์ของตนเองสามารถทำได้นะคะ แอมเบอร์ เบคมีบริการรับออกแบบแม่พิมพ์ทำขนม

ทักมาสอบถามรายละเอียดกับแอดมินได้ที่นี้เลย

Line OA: https://lin.ee/x6WfIsg

091-7797478, 081-9833916

 

อ้างอิง

http://www.koawnaisiam.com/product  

https://www.sanook.com/moshimoshi/7338/ 

 

How to ขนมเหรียญชีสยืด ขายง่าย กำไรดี

Leave a Reply

Your email address will not be published.