fbpx

ขนมรูปเหรียญ ชีสยืด ขนมเทรนด์ใหม่มาแรง

ขนมเหรียญ 10 วอน

เทรนด์อาหาร และขนมใหม่ ๆ ที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา เป็นหนึ่งในสิ่งที่เราเหล่าคนทำงานสายอาหาร หรือสายคอนเทนต์เกี่ยวกับของกิน ต้องไม่พลาด ทั้งยังต้องตามให้ทันกระแสอยู่เสมอ เพราะในยุคนี้มีการแข่งขันทางการตลาดกันสูงมาก ๆ ผู้ประกอบการ ก็ต้องหาวิธีที่จะทำให้สินค้าของตนติดตลาด เป็นที่สนใจ ขายดีสร้างกำไรตามมา

เมื่อพูดถึงการติดตามเทรนด์ขนมใหม่ ๆ โดยเฉพาะในช่วงนี้ ทางช่องทางสื่อโซเชี่ยลมีเดียต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Facebook / TikTok / IG ก็จะเห็นขนมที่มีหน้าตา เป็นรูปเหรียญ ชีสยืด ๆ ขึ้นเต็มฟีดเลย 

ว่าแต่ขนมรูปเหรียญนี้มาเป็นกระแสในบ้านเราได้เพราะอะไรกันนะ?

ขนมเหรียญ10วอน

จริง ๆ แล้ว ขนมรูปเหรียญ เริ่มมีวางขายตั้งแต่ช่วงต้นปี 2022 ตามแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของสองประเทศผู้ที่นำเทรนด์ และขึ้นชื่อเรื่องของกิน อย่างประเทศญี่ปุ่น และเกาหลี พวกเขาใช้ดีไซน์ของเหรียญประเทศตัวเองมาทำเป็นขนม สร้างเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวขึ้นมา ที่ญี่ปุ่นเป็นเหรียญ 10 เยน ที่เกาหลีเป็นเหรียญ 10 วอน ของทั้งสองที่ แป้งข้างนอกดูกรอบ ส่วนด้านในเมื่อฉีกขนมออกมา จะเห็นชีสทะลักยืด ๆ รสชาติก็อร่อย นำมาถ่ายรูปอัปลงโซเชี่ยลได้อีกด้วย จนได้รับความนิยมอย่างมาก ทั้งคนญี่ปุ่น คนเกาหลี และนักท่องเที่ยวต่างชาติ

แต่สำหรับที่บ้านเรานั้น ยังไม่ค่อยเห็นร้านขนมแบบนี้ เพราะช่วงเวลานั้นประเทศไทยเรา ยังไม่เปิดประเทศเนื่องจากสถานการณ์โควิดที่ระบาดอยู่ในขณะนั้นนั่นเอง

Japan after covid

จนกระทั่งประมาณกลางปี 2022 บ้านเราเริ่มผ่อนคลาย และหลายๆ ประเทศก็เริ่มกลับสู่สถานการณ์ปกติ ต่างประเทศเองก็ทยอยเปิดประเทศกันแล้ว คนไทยก็สามารถออกนอกประเทศได้ ด้วยความอัดอั้น ไม่ได้เดินทางออกไปเที่ยวต่างประเทศกันเป็นเวลากว่า 3 ปีเต็ม จึงเป็นช่วงเวลาที่คนไทยอย่างเรากลับมาคึกคักอีกครั้ง ที่จะได้ออกไปเที่ยวซักที โดยเฉพาะประเทศญี่ปุ่น และเกาหลี ช่วงเปิดประเทศใหม่ ๆ คนเดินทางไปกันเยอะมาก มากจนหาตั๋วเครื่องบินไป-กลับ กันไม่ทันเลย เพราะจองเต็มหมดทุกไฟล์ท

และเมื่อได้ไปเที่ยวทั้งที สิ่งที่ขาดไม่ได้ และต้องมีก็คือแพลนการเดินทาง ลิสต์สถานที่เที่ยว ที่กิน ที่ช้อปปิ้ง แต่ละคนก็หาข้อมูลร้านเด็ด สถานที่เด็ด ๆ ใหม่ ๆ ที่ต้องไปเช็คอินไปอัพเดทเทรนด์มาแชร์ลงโซเชี่ยล และหนึ่งในร้านนั้นก็คือ ร้านขนมรูปเหรียญ นั่นเอง โดยแอดรวบรวมข้อมูลคร่าว ๆ มาฝากเพื่อน ๆ ด้วย ไปดูกันเลย

ร้าน 10 yen pan

ร้านขนมเหรียญ 10 เยน ปัจจุบันมีหลายสาขา คลิก กระจายอยู่สถานที่เที่ยวสำคัญของญี่ปุ่น แต่ในโซเชี่ยลเรามักจะเห็นคนโพสต์รูปขนมเหรียญ 10 เยน จากที่โอซาก้าย่าน “โดทงโบริ” คลองโดทงโบริ หรือที่เรารู้จักกันดีคือ ป้ายกูลิโกะ จุดเช็คอินยอดฮิตของโอซาก้านั่นเอง 

ขนมเหรียญ 10 เยน

ร้าน 10 yen pan สาขาโดทงโบริ เป็นสาขาที่มีคนต่อคิวรอซื้อเยอะมากๆ 

“แป้งชิ้นใหญ่ เหรียญเป็นเหรียญ เนื้อแป้งหวานนิด ๆ ตัดกับชีสรสเค็มหน่อย ๆ กินตอนร้อน ๆ นะ ฟินมาก”

หน้าตาของเตาอบขนมรูปเหรียญเป็นแบบนี้นี่เอง โดยที่ร้านเขาจะใส่แป้งลงไปก่อน จากนั้นก็จะใส่ชีสเป็นแผ่นใหญ่ ๆ ขนมทั้ง 2 ด้านถอดแบบมาจากเหรียญ 10 เยนจริง ๆ พอทำออกมาเป็นขนมแล้ว บอกเลยว่าน่ากินมาก ๆ แถมไส้ชีสก็ให้เยอะจุก ๆ

guide, Lifestyle, Service, Style, Waffle, pancake, Taiyaki, Waffle, วาฟเฟิล
พอฉีกออกชีสก็จะแน่น ๆ ยืด ๆ หน่อย 🙂

ร้าน Golden 10 won bread

Golden 10 Won Bread เริ่มต้นธุรกิจในกรุงโซลช่วงปี 2021 ในชื่อ “Cafe Golden 10 Won Bread” ที่ขายขนมปังเหรียญ 10 วอน สีเหลืองทอง ลายบนเหรียญแบบย้อนยุค เด่นที่รสชาติของครีมชีส และมอสซาเรลล่าชีส โดยร้านนี้เป็นคาเฟ่ที่ให้บริการทั้งอาหารและเครื่องดื่มเลย อีกทั้งยังมีแฟรนไชส์อีกด้วย ใครที่สนใจก็ขอเข้าไปดูได้ที่นี่เลย คลิก

ร้าน Golden 10 won bread ที่ Gyeongju-si ร้านสีเหลืองเด่นตามชื่อ และได้รับความนิยมอย่างมากของคนเกาหลีและนักท่องเที่ยว

ตัวแป้งหอมหวาน เนื้อนุ่มแน่น กินตอนร้อน ๆ ชีสเยิ้มยืดมากกกกกกกก ถึงมากที่สุด สาวกชีสห้ามพลาดเลยนะ
guide, Lifestyle, Service, Style, Waffle, pancake, Taiyaki, Waffle, วาฟเฟิล
แป้งกรอบ ๆ  ชีส ยืด ๆ เข้ากันดีจริงๆ 🙂

ขนมปัง 10 วอน หรือ ขนมเหรียญ 10 วอน ร้านนี้มีชื่อเสียงมากในฮวางนิดันกิล ด้วยรสชาติขนมอร่อยมีชีสอยู่ข้างใน รสเค็มนิด ๆ ของชีสเข้ากันได้ดีกับขนมปัง เหมาะสำหรับทุกคน ไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่ แถมร้านอยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวอย่างวัด แฮดองยงกุงซาด้วย เที่ยวเสร็จก็แวะกินได้เลย

ถึงเวลาบ้านเราต้องมีบ้างแล้ววว!

เห็นที่ญี่ปุ่น เกาหลี เปิดขายนำเทรนด์และได้รับความนิยมอย่างมากกันไปแล้ว แต่ที่ไทย แอดมินยังไม่เห็นมีร้านไหนหรือใครทำขายเลยนะ ถ้าบ้านเรามีขนมรูปเหรียญลายกิมมิกไทย ๆ บ้าง จะต้องฮอตเป็นกระแสไม่แพ้เขาแน่นอน ลองคิดดูเล่น ๆ ซิว่า ถ้าบ้านเรามีขนมรูปเหรียญแบบนี้ แต่ใช้ลายที่บ่งบอกความเป็นตัวตนของเรา อย่างง่ายและคลาสสิคที่สุดก็คือ รูปช้าง รูปตุ๊กตุ๊ก รูปมวยไทย หรือรูปพนมมือไหว้ ใส่ข้อความสวย ๆ เช่น สวัสดีไทยแลนด์ กิมมิคความเป็นไทยแบบนี้  ต้องได้รับความนิยมเป็นกระแสดึงดูดทั้งคนไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติได้มากแน่ ๆ ใครมาไทยก็ต้องมาซื้อขนม มาเช็คอินที่ร้าน

สำหรับเพื่อน ๆ ที่ยังนึกภาพไม่ออก ว่าขนมรูปเหรียญลายไทยที่ว่าจะมีหน้าตาออกมาเป็นยังไง จะพอสู้ที่ญี่ปุ่น เกาหลี เขาได้ไหม เดี๋ยววันนี้ แอมเบอร์ เบค ลองขึ้นแบบมาให้ดูด้วยนะ มาดูกันเลย

ขนมรูปเหรียญ
ขนมรูปเหรียญด้านหน้า
ขนมรูปเหรียญ 10 เยน
ขนมรูปเหรียญด้านหลัง

” ขนมรูปเหรียญ ลายมวยไทย โดดเด่นไม่ซ้ำใคร “

ขนมรูปเหรียญ 10 ที่ทีมงานแอมเบอร์ เบค ดีไซน์ออกมาใช้มวยไทย ท่าตีเข่าเป็นจุดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ของกีฬาประจำชาติ ทั้งยังเป็นที่รู้จักของชาวต่างชาติด้วย ในชิ้นขนมมีข้อความ Muaythai และ Thailand ทั้ง 2 ด้าน

ขนมรูปเหรียญด้านหน้า
ขนมเหรียญ 10 เยน
ขนมรูปเหรียญด้านหลัง

” ขนมรูปเหรียญ ลายรถตุ๊กตุ๊ก ไทยแลนด์ เฟี้ยวๆแบบนี้ที่นี่ไทยแลนด์ “

อีกตัวอย่างการออกแบบขนมรูปเหรียญ ลวดลายคลาสสิคที่ใครต่อใครเห็นก็ต้องคิดถึงเมืองไทย นั่นก็คือ รูปตุ๊กตุ๊ก ไทยแลนด์ นั่นเอง ลายนี้ ด้านหน้า เน้นความน่ารักของตัวรถตุ๊กตุ๊ก มีข้อความ TukTuk Thailand ส่วนด้านหลังจะเป็นแบบจริงจังขึ้นมาหน่อย มีตัวเลข 10 ผสมกับข้อความให้ความรู้สึกเหมือนเหรียญจริง ๆ มากขึ้น

ขนมเหรียญ 10 วอน
ขนมรูปเหรียญ

เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อน ๆ กับบทความเทรนด์ขนมรูปเหรียญนี้ แอดหวังว่าเพื่อน ๆ คงได้ไอเดียการทำขนมกันไปบ้างไม่มากก็น้อยนะครับ แต่บอกเพื่อน ๆ ไว้ก่อนน้าา ว่านี่เป็นแค่ตัวอย่างที่แอมเบอร์ เบค เราออกแบบมาให้ดูเป็นไอเดีย ลายบนขนมสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการ สำหรับใครที่อยากลองทำพิมพ์ลายเหรียญไทยดูบ้าง หรือมีแบบในใจ จะเป็นลายโลโก้ร้านของตัวเอง อยากได้ขนมที่ไม่เหมือนใคร ก็ทักมาหาเราได้เลย แอมเบอร์ เบค ยินดีให้คำปรึกษา และรับออกแบบแม่พิมพ์เครื่องทำขนมครับ

แหล่งที่มาข้อมูล
http://10yenpan.jp
https://gold10won.com

amber Bake

Leave a Reply

Your email address will not be published.