fbpx

‘สุขสันต์วันกอดหมา’ ด้วย เครื่องไทยากิหน้าสุนัข

วันกอดหมา

ไหนๆ วันกอดแมว วันแมวส้ม วันแมวๆ ก็มีเยอะแล้ว ทำไมวันสำหรับชาวสี่ขาแสนซื่อสัตย์อย่างน้องหมาจะมีไม่ได้ วันนี้บทความของเราจะพาไปเข้าสู่โลกของคนรักสุนัข และเทศกาลสำคัญว่าด้วย “วันกอดสุนัขสากล”  หรือ “National Hug Your Hound Day”

“วันกอดสุนัขสากล” ถูกกำหนดขึ้นให้ตรงกับวันอาทิตย์สัปดาห์ที่ 2 ของเดือนกันยายน ของทุกปี ให้เป็นวันที่เหล่าคนรักสุนัขจะได้โพสต์ภาพโชว์เพื่อนซี้สี่ขาคู่ใจของตัวเอง ลงบนโซเชียลมีเดีย พร้อมกับติดแฮชแท็กว่า #NationalHugYourHoundDay 

วันกอดหมา

โดยวันกอดสุนัขแห่งชาตินั้น มีจุดเริ่มต้นโดย เอมี่ มัวร์ นักเขียนและนักทฤษฎีศึกษาด้านพฤติกรรมสุนัขชาวอเมริกัน หนึ่งในผู้เชี่ยวชาญด้านสุนัข ที่มีชื่อเสียงคนหนึ่งของโลก ซึ่งปรารถนาอยากให้ชาวอเมริกัน รู้สึกเป็นมิตรกับสุนัขมากขึ้น นอกจากจะเป็นการอวดความน่ารักปุกปุยของเจ้าสุนัขของตัวเองแล้วนั้น วันกอดสุนัขแห่งชาติ ยังมีจุดประสงค์ในให้การยอมรับเจ้าสี่ขา ในการไปห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร ขึ้นรถแท๊กซี่ หรือรถสาธารณะ มากขึ้นนั้นเองจึงเป็นที่มาของเทศกาลนี้ ในบ้านเราเองหลายๆ ห้างและคอนโดเริ่มเป็น Pet Friendy มากขึ้น เจ้าของสามารถนำสัตว์เลี้ยงคู่ใจมาเลี้ยง มาเดินเล่นได้ แต่ต้องไม่ลืมรักษาอนามัยโดยรวม เพื่อให้ยังมีสถานที่ดีๆ อยู่รวมกัน และไม่สร้างปัญหาให้แก่คนอื่นๆ ให้น้องได้ออกมาเที่ยวได้ตลอดไปกันด้วยนะคะ

เนื่องด้วยวันกอดสุนัขแห่งชาติ วันนี้เราจึงขอนำเสนอเครื่องทำขนมสุดคิ้วท์ ที่จะพาเหล่าคนรักสุนัข ต้องรัก เครื่องทำไทยากิหน้าสุนัข Taiyaki Dog Face Shape ไทยากิสไตล์ญี่ปุ่น รูปทรงน้องหมาเฟรนบลูด็อก เครื่องนี้อย่างแน่นอน ตัวเครื่องของเราสามารถทำขนมได้ครั้งละ 4 ชิ้น กำลังไฟอยู่ที่  3000w น้ำหนักตัวเครื่องอยู่ที่ 20.6 กิโล  

นอกจากจะมีตัวเครื่องแล้วเอมเบอร์ เบคของเราก็มีแป้งสูตรสำเร็จจำหน่ายด้วยเหมือนกันนะ โดยแป้งที่เหมาะเมนูนี้แน่นอนว่าต้องเป็น แป้งไทยากิ ของเเอมเบอร์ เบคไม่ต้องไปร่อนแป้งใส่นู้นนี้ให้วุ่นวาย เพราะทางเรามิกซ์มาให้เรียบร้อยแล้ว เเค่เติมไข่ เนย เติมกลิ่นตามชอบ ก็พร้อมใช้งานได้เลย โดยต่อถุงของเราน้ำหนักอยู่ที่ 1 กิโลกรัมในราคาเพียง 180 บาทเท่านั้น ไม่ใช่แค่แป้งไทยากิเท่านั้นนะที่เรามาทำวันนี้ เพราะแอมเบอร์ เบค เราอยากนำวัตถุดิบ และแป้งหลายๆ แบบมาทำให้เพื่อนๆ ดูกันด้วย จะได้เห็นภาพชัดเจนมากขึ้นไปอีก ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลย

เกริ่นมาตั้งนาน แถมแอบรีวิวเครื่องทำขนมและแป้งสำเร็จรูปไปพอสมควรแล้ว ยิ่งวันนี้คือวันพิเศษสำหรับน้องหมาแสนรักของเราด้วย ก็ต้องหาอะไรพิเศษทำกันหน่อย โดยเราจะพาไปดูวิธีการทำไทยากิหน้าน้องหมาสุดคิ้วท์นี้กัน” 

เริ่มต้นที่เปิดวอร์มเตาหมุนอนุหภูมิไปที่ประมาณ 170-180 องศา โดยใช้เครื่องวัดอุณหภูมิเพื่อความแม่นยำก่อนที่จะลงแป้งลงบนเตา

แป้งสำเร็จรูป
วิธีทำไทยากิ

ระหว่างที่เรารอเตาร้อน ก็ไปเตรียมไส้กันค่ะ วันนี้ทีมงานจัดเต็มมากมาทั้งคาวหวาน และแป้งหลากหลายชนิด เพื่อนๆ ว่าแป้งเหล่านี้เอาเข้าเครื่องแล้วจะได้ออกมาแบบไหนกันน้า มาลุ้นไปด้วยกันเลย 

เริ่มต้นด้วยการใส่แป้งกันก่อนเลย เพราะวันนี้เป็นวันพิเศษ ก็ต้องครีเอทเมนูพิเศษ ใหม่ๆ กันหน่อย เราจะใส่แป้งทั้งสามแบบที่เราเตรียมไว้ลงไป ซึ่งก็คือ แป้งไทยากิ แป้งครัวซองค์  และขนมปังแซนวิช

โดยเราจะทดลอง วางแป้ง 3 แบบลงเตาเดียวกันค่ะ แอดบอกเลยว่าห้องครัวหอมมากกก ปาดน้ำลายไปถ่ายไป แถมยังลุ้นหน้าตาของขนมที่จะได้จากแป้งทั้ง 3 แบบด้วยนะ แป้งขนมปัง แป้งครัวซองค์ และแป้งไทยากิของเรา เดี๋ยวครบ 3 นาทีแล้วมาดูผลกัน

วิธีการทำไทยากิ

และนี้ก็คือผลที่ได้จากแป้งแซนวิช แป้งครัวซองค์ และ พระเอกของงาน แป้งไทยากิ เพื่อนๆ ชอบแป้งแบบไหนกันคะ ส่วนแอดชอบทุกแบบเลย โดยเฉพาะแป้งไทยากิของเรา นุ่มฟูมากกกก 

อื้อหืออออ น่ากินมากเลยอะทุกคน ไส้ทะลักแบบนี้สิที่แอดชอบที่สุด เพื่อนลองเอาไปทำตามได้นะ หรือใครมีเมนูที่ครีเอทกว่านี้ พิมพ์คอมเม้นต์ทิ้งไว้ได้เลย แอดรออ่านอยู่นะ 

แป้งไทยากิต้องใส่ ไส้เน้นๆ แบบนี้เลย โดยวันนี้เราเลือกใช้ไส้เผือก ไส้คัสตาร์ด ไส้ชาไทย และ ไส้มะพร้าวอ่อน อร่อยแบบไทยๆ แต่รสชาติระดับอินเตอร์  พอใส่ไส้เสร็จแล้วก็เทแป้งปิดท้ายก่อน หมุนเตานะ เดี๋ยวอีก 3 นาทีมาดูกัน

พอครบ 3  นาทีผลที่ได้จะออกมาแบบนี้ น่ากินไหมเอ่ย? 

เครื่องทำไทยากิ

ไทยากิ จากแป้งพรีมิกซ์สำเร็จรูป

ขนมออกมาสวยเต็มพิมพ์ ลายชัด
หน้าน้องหมาน่ารัก น่าทาน ไส้แน่นๆ

ไทยากิ จากแป้งครัวซองค์

ลายชัดเจน แป้งกรอบ สีสันสดใสมันวาว
ไส้ทะลักออกมา น่าทานมากๆ

แซนวิช ไทยากิ

ไทยากิ จากขนมปังแซนวิช

อาจจะลายไม่ชัดก็จริง แต่เนื้อขนมปังที่ออกมาบอกเลยว่ากรอบนอกนุ่มในสุดๆ หากอยากได้ลายที่ชัดเจน แนะนำใส่ไส้แน่นๆ หน้าน้องหมาจะออกมาชัดเลยล่ะ

เครื่องทำไทยากิ

ไทยากิ จากขนมปังสำเร็จรูปทั่วไป

นำมากดด้วยเครื่องทำไทยากิ ได้ลายออกมาสวยใช้ได้เลย แต่น้องหมาอาจจะไม่เต็มพิมพ์นัก เพราะตัวขนมปังขนาดเล็ก

เป็นอย่างไรบ้าง เพื่อนๆ คงได้เห็นขนมไทยากิแต่ละแบบที่เราได้ครีเอทเมนูออกมากันแล้ว 

แต่คงเอ๊ะ! แป้งน้องขนมปังออกมาแปลกๆ นะคะเพื่อนว่าไหม? ฮาาา แต่ถึงหน้าน้องบางชิ้นจะลายไม่ชัดเจน แต่ไส้ทะลักทุกชิ้นเลยนะ กัดเจอไส้เต็มคำ ทุกมุมที่กัดกันไปเลย มุมไหนก็มีไส้ มุมไหนก็อร่อย ทานคู่กับนมหรือกาแฟก็คือฟินไปเลยค่า 

อันนี้แถมๆ เพื่อได้ไอเดียนะคะ เราทดลองเอาแป้งสำเร็จรูปลงไป ผลออกมาคือแบ๊วไม่ไหว ในส่วนของแป้งครัวซองก็คือแป้งกรอบกรุบอร่อยใช้ได้เลยค่ะ แถมพิมพ์หน้าน้องหมาชุดแจ๋วเลย สวยมาก เครื่องทำไทยากิหน้าสุนัข ของเรานี้ใช้แป้งไหนก็สุดปัง

 และแน่นอนพระเอกของงานนี้ แป้งไทยากิที่ออกแบบมาเพื่อใช้กับเครื่องนี้โดยเฉพาะเลยนะ ทำสำเร็จออกมาแล้วน่ารักมาก ทั้งนุ่มทั้งหอม ไส้ล้นๆเลย ใครสนใจแป้งไทยากิของเรา คลิกตรงนี้ ได้เลยนะ มาฟินไปด้วยกันนะ

เครื่องทำไทยากิ

เป็นยังไงกันบ้างคะเพื่อนๆ บทความวันนี้นอกจากจะได้รู้ถึงเทศกาลเล็กๆ แต่ก็อบอุ่นใจคนรักเพื่อนสี่ขาอย่างสุนัข แถมยังได้เข้าครัว และได้ทดลองแป้งต่างๆ กับเครื่องทำไทยากิ ไปกับเเอมเบอร์ เบค ด้วยหวังว่าหลังจากอ่านบทความนี้จะทำให้เพื่อนๆ ได้ไอเดียทำเมนูใหม่ๆ นะคะ หรือใครอยากชมเป็นวิดีโอตัวเต็มสามารถคลิกดูใต้บทความนี้ได้เลยนะคะ 

ช่องทางติดต่อและสั่งซื้อ 

Line OA : @amberbake
Inbox :  https://www.facebook.com/AmberBake
website : www.amberbakersupply.com  
Shopee : https://shp.ee/hney8v3  
Lazada : https://www.lazada.co.th/shop/amber-bake
Tel : 091-7797478, 081-9833916

เรื่องโดย: Amber P.
ถ่ายภาพ: Amber Bake
ที่มาภาพ: https://www.freepik.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published.