fbpx

วาฟเฟิลป๊อป (Waffle Pop) คืออะไร

วาฟเฟิลป๊อป

วาฟเฟิลป๊อป (Waffle Pop) คืออะไร

สวัสดีค่าา วันนี้เราจะพาเพื่อนๆมาทำความรู้จักกันกับ “วาฟเฟิลป๊อป” หรือที่บางคนก็เรียกกันว่า “วาฟเฟิลเสียบไม้” หรือ “วาฟเฟิลสติ๊ก” ค่ะ

จริงๆแล้ว วาฟเฟิลที่เราพูดกันอยู่บ่อยๆ มีหลายชนิดมากๆเลยนะคะ เช่น วาฟเฟิลเบลเยียม วาฟเฟิลฮ่องกง วาฟเฟิลโคนไอศกรีม อเมริกันวาฟเฟิล และ อื่นๆอีกมากมาย (เดี๋ยวเราจะเขียนเป็นบทความไว้ให้เพื่อนได้อ่านกันในบทความถัดไปนะคะ)

แต่วันนี้ เราจะพาเพื่อนๆมารู้จักกันก่อนกับ “วาฟเฟิลป๊อป” ซึ่งเนื่องจากตอนนี้ กำลังเป็นที่นิยมกันมากอยู่เลยทีเดียวค่ะ

วาฟเฟิลป๊อป คืออะไร วาฟเฟิลป๊อป จริงๆแล้วไม่ได้ต่างจากวาฟเฟิลทั่วไปกันสักเท่าไรเลยค่ะ เพราะวาฟเฟิลป๊อปก็คือวาฟเฟิลที่ถูกไม่เสียบอยู่นั่นเองง หลายคนเลยเรียกกันว่า “วาฟเฟิลเสียบไม้” ทำไมมันฟังดูน่ากลัวจังนะ! แล้วจะเอาไม้มาเสียบเพื่อออ

waffle-pop-fruits
วาฟเฟิลป๊อป
lollipop waffle
วาฟเฟิลป๊อป
วาฟเฟิลป๊อป

เหตุผลที่วาฟเฟิลป๊อปเป็นวาฟเฟิลที่ถูกไม้เสียบ หรือจะบอกว่าเป็น วาฟเฟิลเสียบไม้ก็ได้นะ เหมือน ลูกชิ้นปิ้ง ไส้กรอกทอด ที่เสียบไม่นั่นเอง 555 ก็เพราะว่า ดั้งเดิมเลย วัฒนธรรมการทานวาฟเฟิลนั้นมาจากกลุ่มคนทางฝั่งยุโรปที่มีการทานแป้งแบบนี้กันเป็นปกติ ไม่ว่าจะทำเพื่อทานเป็นอาหารเช้า อาหารกลางวัน มื้อเย็น หรือในงานปาร์ตี้ก็ยังมี

แต่สิ่งที่เราจะเล่าให้เพื่อนๆฟังก็คือ วาฟเฟิลป๊อป เริ่มต้นมาจากงานปาร์ตี้นะ ในงานปาร์ตี้มักมีการนำเอาวาฟเฟิลป๊อบมาแจกให้กับแขกผู้ร่วมงาน ซึ่งวัฒนธรรมปกติเขาจะใช้ขนมเค้กกัน แต่วาฟเฟิลป๊อปก็ถือเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งของเขาเหมือนกันค่ะ แต่ว่าก่อนหน้านี้วาฟเฟิลที่นำมาแจกนั้น ก็เป็นวาฟเฟิลชิ้นธรรมดานะคะ แต่พักหลังคือเริ่มมีการประยุกต์กันต่อมาเรื่อยๆ มีการนำวาฟเฟิลมาดิปกับช็อกโกแลต แล้วทีนี้มีปัญหาว่า หยิบไม่ได้ มือเลอะช็อกโกแลตที่ดิปไว้

ด้วยเหตุนี้เอง ก็เริ่มมีการพัฒนา เอาไม้มาเสียบวาฟเฟิลให้ถือทานได้ง่ายสะดวกมากยิ่งขึ้น จนกระทั่งในที่สุด เมื่อมีการนิยมการทานวาฟเฟิลดิปช็อกโกแลตกันอย่างแพร่หลาย ในที่สุดก็เริ่มมีคนคิดค้นอุปกรณ์เครื่องไม้เครื่องมือ ในการทำขนมชนิดนี้ขึ้นมา ซึ่งก็คือ “เตาทำขนมวาฟเฟิลป๊อป” นั่นเอง ซึ่งเตาชนิดนี้ก็จะต่างกับวาฟเฟิลทั่วไปตรงที่ มีช่องสำหรับให้วางไม้ไอติมได้ด้วย แล้วอบวาฟเฟิลเข้าไปพร้อมกับไม้เลย ตอนดึงออกก็จับไม้ดึงออกมาได้เลยด้วย ก็ถือว่า สะดวกสบายทั้งคนทำและคนทานเลยนะคะ

honeycomb stick

ในส่วนของเครื่องทำวาฟเฟิลป๊อปที่เราอยากจำแนะนำให้กับเพื่อนๆ ซึ่งเป็นรุ่นขายดีในบรรดาวาฟเฟิลป๊อป จะมีตานี้เลยค่ะ

หรือใครอยากดูแบบอื่นๆเพิ่มเติมได้ ที่นี่ 

แต่สำหรับใครที่อยากจะลองทำวาฟเฟิลป๊อปดูบ้าง แต่ยังไมได้วางแผนว่าจะลงทุนซื้อเครื่องทำวาฟเฟิลป๊อปหรือมีงบจำกัด เราขอแนะนำว่า สามารถใช้เครื่องทำขนมวาฟเฟิลตัวเก่าที่บ้านเราก่อนได้เลยนะคะ เพียงแค่อบเสร็จแล้ว ใช้ไม้ไอศกรีมเสียบเข้าไปได้เลย เท่านี้ก็ได้วาฟเฟิลป๊อปสุดแสนน่ารักแล้วค่ะ 

ถ้าเพื่อนๆชอบบทความนี้ ก็อยากลืมแชร์บทความนี้ หรือคอมเม้นเข้ามาให้กำลังใจกันได้นะคะ

ช่องทางติดต่อและสั่งซื้อ 

Line OA : @amberbake
Inbox :  https://www.facebook.com/AmberBake
website : www.amberbakersupply.com  
Shopee : https://shp.ee/hney8v3  
Lazada : https://www.lazada.co.th/shop/amber-bake
Tel : 091-7797478, 081-9833916

Leave a Reply

Your email address will not be published.