fbpx

ส่องไอเดีย ‘ วาฟเฟิลป๊อป ‘ จากทั่วโลก

วาฟเฟิลป๊อป

พูดถึงขนมที่อินเทรนด์สุดๆในตอนนี้ต้องยกให้ ‘ วาฟเฟิลป๊อป ’  เจ้าวาฟเฟิลเสียบไม้ ที่มีรูปร่างหน้าตาหลากหลายมากมายทั้งรูปทรงสี่เหลี่ยมพื้นผ้าแบบไอศกรีม ทั้งรูปทรงรังผึ้ง ทั้งทรงกลม ซึ่งหากใครอยากรู้จักเจ้าวาฟเฟิลชนิดนี้มากขึ้นสามารถคลิกอ่านได้ที่นี่ค่ะ

วาฟเฟิลป๊อป สุดอินเทรนด์

พูดถึงขนมที่อินเทรนด์สุดๆในตอนนี้ต้องยกให้ ‘วาฟเฟิลป๊อป’  เจ้า วาฟเฟิลเสียบไม้ ที่มีรูปร่างหน้าตาหลากหลายมากมายทั้งรูปทรงสี่เหลี่ยมพื้นผ้าแบบไอศกรีม ทั้งรูปทรงรังผึ้ง ทั้งทรงกลม ซึ่งหากใครอยากรู้จักเจ้าวาฟเฟิลชนิดนี้มากขึ้น สามารถคลิกอ่านได้ที่นี่ค่ะ

ทำไมเจ้าวาฟเฟิลป๊อปถึงฮิตกันนะ

วาฟเฟิลป๊อป

ที่มารูปภาพ : https://www.allrecipes.com/recipe/258111/mini-waffle-pops-with-candy-sprinkles/

นอกจากรสชาติอร่อยๆ หอมกลิ่นวานิลลาของตัววาฟเฟิลแล้ววาฟเฟิลป๊อปยังขึ้นชื่อว่าเป็นขนมสุดยอดแห่งความสร้างสรรค์อีกด้วย ในสมัยก่อนวัฒนธรรมอเมริกันหากบ้านไหนจัดปาร์ตี้ให้กับเด็กๆ ก็มักจะมีซุ้มคัพเค้กน่ารักๆให้ได้ทานกันด้วย ดังนั้นบรรดาแม่บ้านก็อยากให้ลูกๆมีกิจกรรมมากขึ้น จึงจัดให้เด็กมาแต่งหน้าเค้กกัน

คราวนี้ถึงคราวยุคสมัยเปลี่ยนการอบเค้กก็ค่อนข้างใช้เวลา ดังนั้นจึงหันมาทำวาฟเฟิลน่าจะสะดวกสบายกว่า แถมยังต่อยอดความสร้างสรรค์ไม่แพ้คัพเค้กเช่นกัน โดยสามารถดิปช็อกโกแลตรสชาติต่างๆ ตกแต่งด้วยเกล็ดน้ำตาล ตกแต่งด้วยบรรดาผลไม้ครีเอทผลงานได้หลากหลาย เจ้าวาฟเฟิลป๊อปก็เลยกลายเป็นขวัญใจงานปาร์ตี้ไม่แพ้เค้กวันเกิดเลยทีเดียว

วัฒนธรรม วาฟเฟิลป๊อป ทั่วโลก

คราวนี้หากคุณเริ่มอยากทำทานเอง ทำแจกในงานปาร์ตี้หรืออยากทำเพื่อการค้า แต่ยังรู้สึกอึนๆ งงๆอยู่ว่าจะเริ่มทำแบบไหน ยังไง เราจึงนำไอเดียวาฟเฟิลป๊อปจากร้านทั่วโลกมาฝากค่ะ รับรองว่าอ่านเสร็จแล้ว ได้แรงบันดาลใจแบบเน้นๆทีเดียว

วาฟเฟิลป๊อป ในอเมริกา!

วาฟเฟิลป๊อป

สตรีทฟู้ดชื่อดัง ณ เมืองเออร์ไวน์ รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกาอย่างร้าน ‘Sweet Combforts’ ขึ้นชื่อเรื่อง Liege Waffle รูปรังผึ้ง ร้านนี้ถือว่าเป็นหนึ่งในร้านที่ช่วยปลุกกระแสวาฟเฟิลป๊อปให้ฮิตระเบิดระเบ้อด้วยการเข็นโปรดักส์ วาฟเฟิลเสียบไม้ ที่สามารถถือทานได้ พร้อมเคลมว่าทานอร่อยโดยไม่เลอะนิ้ว และตกแต่งอลังการด้วย เกล็ดน้ำตาล มาร์ชเมลโล่ ขนมปัง และซีเรียล โดยผลิตภัณฑ์นี้ของร้านออกสู่สายตาสาธารณชนครั้งแรกในเทศกาลดนตรีชื่อดัง ‘Coachella Valley Music and Arts Festival’ เมื่อหลายปีที่ผ่านมา และได้รับการตอบรับจากบรรดาแฟนเพลงคอขนมหวานอย่างล้มหลาม ถ่ายรูปติดแฮชแท็กกันไม่หวาดไม่ไหว

ที่มารูปภาพ:https://www.facebook.com/sweetcombforts

ถัดมาที่เมืองออร์แลนโด รัฐฟลอริดา ที่นี่มีร้านสตรีทฟู้ดและคราฟต์เบียร์ชื่อดังอย่าง À La Cart Orlando นอกจากเมนูอาหารแกล้มเบียร์รสชาตินุ่มๆแล้ว ของหวานที่นี่ยังขึ้นชื่ออีกด้วย โดยเฉพาะเมนูวาฟเฟิลป๊อปที่จัดเสริ์ฟในรูปแบบต่างๆ ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันของร้าน

วาฟเฟิลป๊อป

ที่มารูปภาพ: https://www.facebook.com/alacartorlando

บินลัดฟ้ามาที่ญี่ปุ่น

วาฟเฟิลป๊อป

ที่มารูปภาพ: https://kyocafechacha.com/ 

วัฒนธรรมการตกแต่งวาฟเฟิลธรรมดาให้กลายเป็นวาฟเฟิลป็อปไม่ใช่แค่อเมริกาเท่านั้น เรื่องความคิดสร้างสรรค์ก็เชื่อมือญี่ปุ่นได้เลย ญี่ปุ่นได้จับเอาวาฟเฟิลธรรมดาๆมาประยุกต์ให้เข้ากับวัฒนธรรมการกินของตัวเองแต่ก็คงกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นอยู่สูง เราจึงได้เห็นวาฟเฟิลป็อปในรูปแบบที่มีน่ารักมีความมินิมอลเท่ๆอย่างร้าน Kyocafe Chacha ร้านขายวาฟเฟิลชื่อดังในเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น ที่ออกแบบโปรดักส์เป็นวาฟเฟิลทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าเสียบไม้เคลือบด้วยช็อกโกแลตรสชาติต่างๆ โรยด้วยถั่ว อัลมอนด์ เกล็ดน้ำตาล เป็นต้น

โดยเมนูซิกเนเจอร์ที่คงเอกลักษณ์ความเป็นญี่ปุ่นสูงมากๆ ได้แก่ พรีเมียมวาฟเฟิลอุจิชะ ที่เป็นวาฟเฟิลเนื้อช็อกโกแลตผสมผงชาเขียวเกรดพรีเมียมและท็อปปิ้งด้วยผงมัทฉะอีกที ส่วนอีกเมนูหนึ่ง ก็คือ วาฟเฟิลรสออริจินอลเคลือบด้วยช็อกโกแลตชาเขียวสุดเข้มข้น ที่กัดคำแรกก็หลงใหล เข้าถึงอารมณ์ความเป็นญี่ปุ่นเป็นอย่างดี

วาฟเฟิลป๊อป

ที่มารูปภาพ: https://kyocafechacha.com/ 

ถูกใจโอปป้า-ออนนี่ ที่เกาหลี

วาฟเฟิลป๊อป

สายเกาหลีก็จะมีวัฒนธรรมการกินวาฟเฟิลป๊อปในอีกรูปแบบหนึ่ง ส่วนใหญ่ชาวเกาหลีจะอินกับการกินวาฟเฟิลแบบแต่งด้วยครีมสด รสชาติจะนุ่มละมุนลิ้น หอมกลิ่นครีมแท้ๆ อย่างร้านวาฟเฟิลชื่อดัง ‘Better Than Waffle’ แห่งย่านฮงแด ณ เกาหลีใต้ ที่จริงแล้วจะเน้นขายวาฟเฟิลแป้งโฮมเมดแท้ๆ มีหลากหลายรสชาติให้เลือกสรร ทั้งครีมสดเนทูล่า สตรอว์เบอร์รี่ครีมสด บลูเบอร์รี่ ครีมสดผลไม้ต่างๆ หรือครีมสดทีรามิสุ เป็นต้น และเนื่องจากอยู่ใกล้กับย่านมหาวิทยาลัย Better Than Waffle เลยเสิร์ฟพร้อมกับไม้เสียบแบบง่ายๆ เพื่อให้นักศึกษาได้ทานกันง่ายๆ

อยากเข้าสู่วงการ ‘วาฟเฟิลป๊อป’

หากคุณเป็นสายคาเฟ่ สายเบเกอรี่โฮมเมด หรือสายชอบทานแล้วอยากเริ่มทำวาฟเฟิลป๊อป ควรเริ่มตรงไหน จริงๆการทำวาฟเฟิลป๊อปไม่ใช่เรื่องยากเลย แค่คุณเตรียมอุปกรณ์หลักๆให้พร้อม โดยเฉพาะเครื่องทำวาฟเฟิลป๊อปที่จำเป็นต้องเป็นเครื่องทำวาฟเฟิลที่มีช่องสำหรับเสียบไม้โดยเฉพาะ อย่างเครื่องรุ่น FUWB-6 ที่สามารถทำวาฟเฟิลรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ตัวเตาสามารถพลิกกลับด้านได้ ทำให้ตัวแป้งไหลได้เต็มพิมพ์ เนื้อขนมจึงฟู เนียน สวย ตัวเครื่องเป็นระบบไฟฟ้า ทำจากสเตนเลสสตีล มาพร้อมกับถาดรองเศษขนมที่สามารถทำความสะอาดได้ง่าย  มาพร้อมตัวหมุนปรับตั้งอุณหภูมิ และไฟแสดงสถานะการทำงาน รวมไปถึงมีแผงทำความร้อน 2 ด้านทำให้อุณหภูมิเสถียร ขนมจึงมีสีสันสวยงาม หรือหากคุณอยากได้วาฟเฟิลป๊อปที่มีรูปทรงเก๋ๆเหมือนรังผึ้ง แนะนำเป็นเครื่องทำวาฟเฟิลเสียบไม้แบบรังผึ้ง (Waffle Stick Honey Comb) FY-1110 ค่ะ

ช่องทางติดต่อและสั่งซื้อ 

Line OA : @amberbake
Inbox :  https://www.facebook.com/AmberBake
website : www.amberbakersupply.com  
Shopee : https://shp.ee/hney8v3  
Lazada : https://www.lazada.co.th/shop/amber-bake
Tel : 091-7797478, 081-9833916

เครื่องทำวาฟเฟิลสติ๊ก วาฟเฟิลเสียบไม้ Stick Waffle

เครื่องทำวาฟเฟิลป๊อป ไอศกรีม (Ice Cream Pattern Stick Waffle Maker-Digital) FUWB-6

฿13,500.00

เครื่องทำวาฟเฟิลสติ๊ก วาฟเฟิลเสียบไม้ Stick Waffle

วาฟเฟิลเสียบไม้ รังผึ้ง (Honeycomb Stick Waffle Maker) FY-1110

฿8,700.00

เครื่องทำวาฟเฟิลสติ๊ก วาฟเฟิลเสียบไม้ Stick Waffle

เครื่องทำวาฟเฟิลทรงเหลี่ยมเสียบไม้ ไอศกรีม (Square Waffle Pop Ice-Cream) FY-2271

฿6,500.00

ที่มารูปภาพปกบทความ : https://kyocafechacha.com/ 

Leave a Reply

Your email address will not be published.