fbpx

เวิร์กชอปขนมปังข้าวโพดครีมชีส

workshop

แอมเบอร์ เบค เวิร์กชอป

ผ่านไปแล้วกับ กิจกรรมเวิร์กชอป ‘ ขนมปังข้าวโพด ‘ (리얼찰옥수수빵) หรือ  ไทยากิข้าวโพด ไส้ทะลัก สไตล์เกาหลี ที่ Amber Bake จัดขึ้นให้แก่ลูกค้าที่สนใจและสั่งซื้อสินค้าเครื่องอบขนมกับทางเรา ซึ่งบรรยากาศเป็นกันเอง สนุกสนาน ทั้งยังอัดแน่นไปด้วยเทคนิค และคำแนะนำที่ครอบคลุม ครบทวน แม้ว่าจะเป็นเวิร์กชอประยะสั้นเพียงแค่ 2 ชั่วโมงก็ตาม

ในกิจกรรมประกอบไปด้วย การแนะนำเครื่อง พร้อมอุปกรณ์ และวัตถุดิบทั้งหมด โดยผู้ร่วมกิจกรรมจะได้เรียนรู้ตั้งแต่วิธีการผสมแป้ง การทำไส้ขนม สูตรไส้ที่เป็นเอกลักษณ์ อร่อย มีลักษณะเฉพาะตัว ทุกคนได้ลงมือปฏิบัติเองในทุกๆ ขั้นตอน และยังได้เรียนรู้วิธีการคำนวณต้นทุน การตั้งราคาขายอีกด้วย สอนละเอียดทุกขั้นตอนแบบจับมือทำเท่านั้นยังไม่พอ แอมเบอร์เรายังมีเอกสารสูตร และวิธีทำให้ทบทวนหลังเรียนจบ พร้อมแนะนำแหล่งที่ซื้อวัตถุดิบและอุปกรณ์ จบคลาสไปแล้ว เพื่อนๆ สามารถนำไปทำขายสร้างรายได้ สร้างอาชีพได้จริงเลย

ไทยากิข้าวโพด

เมนูขนมปังข้าวโพด คืออะไร? ทำไมถึงได้รับความสนใจ 

ขนมปังข้าวโพด หรือ ไทยากิข้าวโพด เป็นขนมประเภทเดียวกับไทยากิรูปปลาที่หลายๆ คนคุ้นเคย แตกต่างกันที่ลายของขนม สูตรแป้งและไส้ของแต่ละคนที่ทำออกมา ส่วนที่ได้รับความสนใจมากๆ ในช่วงนี้ก็เพราะว่า ในบ้านเรายังไม่มีไทยากิลายนี้ขายมากนัก อีกทั้งลวดลายก็น่ารักน่าทาน นำมาเป็นอีกหนึ่งเมนูประจำร้าน ก็สามารถดึงดูดลูกค้า เพิ่มยอดขายให้ได้ 

เกริ่นมาซะนาน มาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่า หากใครที่นึกภาพตามไม่ออก เดี๋ยว Amber จะพาเพื่อนๆ ไปดูกิจกรรมเวิร์กชอปที่ผ่านมาเอง ว่ากิจกรรมที่เราจัดให้นั้น น่าสนใจขนาดไหนมาดูกันเลย

amber bake

เปิดด้วย แอมเบอร์กัล กล่าวทักทาย และแนะนำตัว พร้อมอธิบายรายละเอียดของการ Workshop แบบสั้นๆ เรียนรู้ และเข้าใจวัตถุดิบที่ใช้ ตลอดจน ชี้พิกัดยี่ห้อ ร้านที่ซื้อ ก่อนเริ่มลงมือทำจริง 

Amber Bake

ทางแอมเบอร์ เบค จะเตรียมวัตถุดิบและอุปกรณ์ในการทำไว้ให้เรียบร้อย สามารถมาตัวเปล่าได้เลย ส่วนขั้นตอนในการทำก็จะมีเอกสารประกอบการเวิร์กชอปให้ด้วยนะ แนะนำกันแบบไม่มีกั๊กเลยหละ สอนระเอียดทุกขั้นตอน 

มีคำถามหรือข้อสงสัยอะไรก็สามารถสอบถามได้เลย

ลงมือทำกันเลย! 

เวิร์กชอป
วิธีการผสมแป้ง

หลังจากรู้จักวัตถุดิบและอุปกรณ์กันแล้ว เรามาเริ่มลงมือผสมแป้งกันก่อน โดยแป้งขนมสูตรของเรา บอกเลยว่าทำง่ายมากๆ ขั้นตอนก็ไม่เยอะ ใครที่ทำไม่เป็นก็สามารถทำได้ 

สูตรไส้ขนมปังข้าวโพด มี 2 สูตรด้วยกัน ได้แก่

  • ไส้ข้าวโพดครีมชีสเกาหลี ชีสยืดๆ ไส้ฉ่ำๆ
  • ไส้ข้าวโพดคลุกเนย กลิ่นหอม หวานมันกำลังดี
ไส้ครีมข้าวโพด
amber bake

เมื่อเสร็จขั้นตอนการผสมแป้ง ก็ให้ทำการพักแป้งไว้ และก็มาทำไส้ขนมกัน ในวันนี้สูตรไส้ที่จะมาสอนกันคือไส้ข้าวโพดครีมชีส แบบยืดๆ เอาใจคนชอบชีส กับไส้ข้าวโพดคลุกเนย สุดคลาสสิคที่ถูกใจทุกเพศทุกวัย ในขั้นตอนนี้ผู้เข้าร่วมก็จะได้เรียนรู้เทคนิคต่างๆ ความร้อนที่ใช้ เพื่อให้ได้ไส้ขนมที่ออกมารสชาติอร่อย

วัตถุดิบครบแล้ว มาทำขนมกัน

Amber Bake
เวิร์กชอป

แนะนำการใช้งานเครื่องทำขนมไทยากิข้าวโพดอย่างละเอียด การตั้งค่าตัวเครื่อง อุณหภูมิและเวลาที่ใช้ พร้อมทำเป็นตัวอย่างให้ดูทุกขั้นตอน ตั้งแต่ เทคนิคการหยอดแป้งลงบนพิมพ์ การใส่ไส้ขนม เพื่อให้ขนมออกมา ชิ้นขนมเต็มพิมพ์สมบูรณ์

หลังได้ดูตัวอย่างกันไปแล้ว ก็ถึงเวลาให้แต่ละคนได้ทำขนม แต่ละคนหน้าตาดูจริงจัง และตั้งใจกันมากๆเลย 🙂 เดี๋ยวมาลุ้นหน้าตาของขนมที่ออกมากัน

ไทยากิข้าวโพด

เมื่อขนมที่อบได้เวลาที่เราตั้งไว้ ก็นำออกมาจากเตา นำไปผึ่งพัดลมให้แป้งเซตตัวสักครู่ แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้ว

ฝีมือแต่ละคนไม่ธรรมดาจริงๆ ขนมที่อบออกมาสีสวย แป้งด้านนอกกรอบ นุ่มด้านใน แถมไส้ข้าวโพดก็แน่น ฉ่ำ ชีสยืดหน้าทานสุดๆ 

หลังเสร็จกิจกรรมเพื่อนๆ ก็นำขนมที่ทำติดไม้ติดมือกลับไปด้วยได้เลย

เป็นอย่างไรกันบ้าง สำหรับกิจกรรมดีๆ ที่ Amber Bake จัดขึ้น หากใครที่สนใจสินค้า และอยากเข้าร่วมกิจกรรม Workshop อยากให้ทีมงาน Amber ช่วยแนะนำ สามารถ Add LINE Official : https://lin.ee/x6WfIsg มาสอบถามกันได้เลย ส่วนเวิร์กชอปในครั้งหน้าจะเป็นเครื่องไหน เมนูอะไรนั้น รอติดตามข้อมูลได้เพจ Amber Bake Official จ้าา

เก็บภาพบรรยากาศ คลาสเวิร์กชอปการทำขนมปังข้าวโพด🌽 (리얼찰옥수수빵)

Leave a Reply

Your email address will not be published.