fbpx

แชร์ไอเดีย แต่งหน้าครอฟเฟิล

แต่งหน้าครอฟเฟิล

ครอฟเฟิล ขนมที่ใครๆ ก็รู้จัก มาเพิ่มความครีเอท ใส่ไอเดีย แต่งหน้าครอฟเฟิล ด้วยวิปปิ้งครีม และท็อปปิ้งต่างๆ เพิ่มความน่ารักมุ้งมิ้ง แถมยังเพิ่มมูลค่าให้กับขนมของเราได้อีกด้วย

วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ มาดูไอเดียแต่งหน้าครอฟเฟิลตัวจิ๋วกันค่ะ

คัวซองต์ที่เราจะนำมาใช้แต่งหน้าครอฟเฟิลกันในวันนี้ เราใช้ของยี่ห้อ เพ็ตตี้โฟว์ นะคะ ตัวนี้น้ำหนัก 25 กรัม ค่ะ

อบออกมาแล้วก็จะได้ครอฟเฟิลตัวจิ๋วๆ น่ารักๆ แบบนี้เลย แล้วเราจะแต่งหน้าครอฟเฟิลตัวจิ๋วยังไงให้ดูน่าทาน เพราะครอฟเฟิลที่ต่างขนาดกัน จะใช้วิธีการแต่งหน้าแบบเดียวกันไม่ได้นะคะ

เครื่องทำครอฟเฟิล

เครื่องทำครอฟเฟิล รุ่น AMB-0123

โดยเครื่องที่เราใช้ในการอบครอฟเฟิลจิ๋ว คือ เครื่องทำครอฟเฟิล รุ่น AMB-0123 เครื่องนี้สามารถอบครอฟเฟิลขนาด 25 กรัม ได้ถึงครั้งละ 9 ชิ้นเลยหละ ถือว่าประหยัดเวลาในการอบมากๆ เลย แถมขนมที่ออกมาก็สีสวยสม่ำเสมอกัน ทำให้เครื่องรุ่นนี้ น่าจะเป็นหนึ่งในตัวเลือกสำหรับใครที่สนใจอยากเปิดร้าน  ส่วนวิธีการตีวิปปิ้งครีมแบบง่ายๆ สามารถทำเองได้ที่บ้าน โดยใช้วิปปิ้งครีมชนิด non dairy เพื่อนๆสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ คลิก

วันนี้ แอมเบอร์ เบค จะพามาแชร์ทริคไอเดียเมนู แต่งหน้าครอฟเฟิลตัวจิ๋ว 6 เมนูด้วยกันค่ะ ไปเริ่มกันเลย!

แต่งหน้าครอฟเฟิล

1. กล้วยหอม

กล้วยหอมผลไม้ พื้นบ้านที่หาได้ง่ายๆทั่วไปค่ะ สำหรับการแต่งหน้าครอฟเฟิลตั๋วจิ๋ว เราไม่ต้องใช้ผลใหญ่มากนะคะ พยายามเลือกกล้วยผลเล็กๆ ค่ะ จะทำให้หน้าตาขนมดูสมส่วนน่ารับประทานค่ะ วิธีการวาง เราจะวางเรียงไปเป็นแถวนะคะ ไม่วางกระจัดกระจาย เนื่องจากครอฟเฟิลเราตัวเล็กอยู่แล้ว ถ้าวางกระจายแบบตัวใหญ่ จะดูเหมือนได้กล้วยน้อย และไม่น่ารับประทานค่ะ 

แต่งหน้าครอฟเฟิล

2. สตรอว์เบอร์รี่

เมนูนี้ถ้าเป็นไปได้ก็คงอยากจะเลือกทำแค่เฉพาะช่วงหน้าสตรอว์เบอร์รี่นะคะ สตรอว์เบอร์รี่เราก็จะหั่นเป็นแผ่นบางๆ ประมาณ 2-3 มม.นะคะ แบ่งให้ได้ 5-6 แผ่น และวางเป็นแถวทิ่มด้านหัวลงบนครีมค่ะ แต่งด้วยใบสะระแหน่ ให้ดูน่ารับประทานมากยิ่งขึ้นค่ะ

แต่งหน้าครอฟเฟิล

3. เมนูโอรีโอ้

เมนูนี้เราจะใช้โอรีโอ้แค่ 1 ชิ้น ต่อครอฟเฟิล 1 ตัวนะคะ เราจะหักออก 1 ใน 3 ของชิ้นเพื่อเอามาบดละเอียด แล้วค่อยโรยลงไปค่ะ ส่วนตัวชิ้นใหญ่ที่เหลือ เราจะใช้ปักค่ะ

แต่งหน้าครอฟเฟิล

4. เมนูช็อกโก้

ตัวนี้ก็เป็นเมนูอย่างง่ายค่ะ แค่โรยผงโกโก้แล้วหาขนมที่มีหน้าตาน่ารักๆมาปักไว้ 1 ชิ้นค่ะ ถ้าอยากให้ดูมีราคาหน่อย ให้เลือกใช้ขนมที่มีสีคุมโทนค่ะ

แต่งหน้าครอฟเฟิล

5. เมนูธัญญพืช

เมนูนี้หน้าตาเฮลตี้ แต่จริงๆแล้วคงจะไม่เฮลตี้เท่าไรนะคะ เราใช้เป็นขนมประเภทธัญญพืชมาแต่งค่ะ แล้วก็ใส่สีเขียวเข้าไปนิดหนึ่ง ให้ดูเข้าก็ความเป็นธัญพืชค่ะ

6. เมนูซีเรียล

สำหรับเมนูนี้ สามารถเลือกใช้ซีเรียลได้ตามชอบเลยนะคะ

ข้อดีของการขายครอฟเฟิลตัวจิ๋ว

  • เข้าถึงลูกค้าหลายกลุ่มมากยิ่งขึ้น เมื่อเราขายชิ้นเล็กเราก็จะสามารถขายได้ในราคาย่อมเยาว์ โดยเฉพาะคนที่อาจจะมีกำลังซื้อไม่สูง เช่น เด็กนักเรียน นักศึกษา ก็จะสามารถซื้อขนมเราได้ด้วยค่ะ
  • เราจัดเซ็ทขายได้ ขายเป็นเซ็ท 3 ชิ้น 6 ชิ้น 12 ชิ้น ใส่ในกล่องสวยๆ เพิ่มมูลค่าได้อีกค่ะ หรอืบางคนก็อยากจะซื้อเป็นเซ็ทสำหรับไปเป็นของฝากค่ะ
  • มีโอกาสในการเพิ่มยอดขายต่อบิลได้มากยิ่งขึ้น ถ้าลูกค้ายืนเลือกขนมอยู่ แล้วเมนูเรามันช่างน่าทานหลายอย่างเหลือเกิน ลูกค้าก็จะหยิบหลายชิ้นมากขึ้นค่ะ ทำให้เราได้ขายเพิ่มมากขึ้นด้วยนะคะ 
แต่งหน้าครอฟเฟิล

เป็นยังไงกันบ้างคะเพื่อนๆ หวังว่าคงเป็นไอเดียให้นำไปต่อยอดได้ไม่มากก็น้อย ขอบคุณเพื่อนๆ สำหรับการติดตามและสนับสนุนแอมเบอร์เบคนะคะ และอย่าลืม ลองทำแล้วมาอวดกันบ้างน้า~

บทความที่น่าสนใจ

วิธีการทำความสะอาดเตาทำขนม คลิก

amber Bake

Leave a Reply

Your email address will not be published.