fbpx

แป้งสำเร็จรูปของ Purple Pea

แป้งสำเร็จรูป

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ จากบทความที่แล้ว  เรื่องแป้งพรีมิกซ์ของ Purple Pea ที่แอมเบอร์ เบคได้มาแนะนำแป้งสำเร็จรูปสูตรต่าง ๆ ไป ไม่ว่าจะเป็น แป้งวาฟเฟิลฮ่องกง แป้งอเมริกันวาฟเฟิล แป้งวาฟเฟิลโคนไอศกรีม แป้งไทยากิ แป้งโตเกียว และแป้งแพนเค้ก เพื่อน ๆ ได้ลองทำลองชิมแป้งสูตรไหนกันไปบ้างแล้วเอ่ย? ใครที่ยังไม่เคยได้ลอง ขอบอกเลยว่าห้ามพลาดจริงๆ เพราะแต่ละสูตรแป้งที่ Purple Pea ได้ทำออกมา นอกจากมีรสชาติที่อร่อย ไม่เหมือนใครแล้ว เพื่อน ๆ ยังสามารถนำไปใส่ไอเดีย เติมแต่งรส แต่งกลิ่น ที่เป็นเอกลักษณ์ของร้านตัวเอง สร้างมูลค่าเพิ่มได้อีกด้วย ทำกำไร และดึงดูดลูกค้าเข้าร้าน รายได้ดีกันถ้วนหน้าเลย

ที่สำคัญ แป้งสำเร็จรูป ตอบโจทย์เรื่องการประหยัดเวลาในการทำ สะดวก ขั้นตอนผสมก็ไม่เยอะ แถมใช้ต้นทุนไม่สูง จึงไม่แปลกใจ ที่หลาย ๆ ร้าน ทั้งร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านคาเฟ่ ร้านขนมมักใช้บริการแป้งสำเร็จรูปของ Purple Pea

และในตอนนี้ทาง Purple Pea ก็ยังคงพัฒนา และผลิตแป้งสูตรใหม่ๆ ออกมาเพื่อเป็นทางเลือกให้แก่ลูกค้า

ก่อนจะไปทำความรู้จักแป้ง สูตรใหม่ๆของ Purple Pea เดี๋ยวเรามาลองดูก่อนค่ะ ว่าทำไมต้องเป็นแป้งสำเร็จรูป ข้อดีของแป้งสำเร็จรูปคืออะไร ทำไมหลาย ๆ ร้านเลือกใช้กัน

แป้งผสมเอง

 • ต้องซื้อแป้งหลายอย่าง
 • ค่าใช้จ่ายบานปลาย
 • ใช้เวลาเยอะในการผสม
 • เสี่ยงว่าจะทำออกมาสำเร็จไหม
 • ทำแต่ละครั้งอาจไม่เหมือนกันเพราะการชั่ง ตวง วัด

แป้งสำเร็จรูป

 • ไม่ต้องซื้อวัตถุดิบ แป้งหลาย ๆ อย่าง
 • งบไม่บานปลาย
 • ลดขั้นตอน และประหยัดเวลา ใช้งานสะดวก
 • ทำออกมาสำเร็จแน่นอน ไม่ต้องเสี่ยง เพราะเราตวงส่วนผสมมาให้เกือบหมดแล้ว
 • ผสมเพียงแค่ของเหลวตามอัตราส่วน ที่เราแจ้งหน้าซองสามารถใช้งานได้เลยไม่ยุ่งยาก 
 • ทำกี่ครั้งก็อร่อยเหมือนเดิม

Purple Pea โฉมใหม่ ไฉไลกว่าเดิม

แป้งสำเร็จรูป
Purple Pea แบบเก่า
แป้งสำเร็จรูป
Purple Pea แบบใหม่

ปัจจุบัน Purple Pea มีการพัฒนา ปรับภาพลักษณ์แบรนด์ใหม่ ให้ดูเข้าถึงง่าย ไล่ตั้งแต่โลโก้ Purple Pea สีสันที่เลือกใช้ในฉลาก ให้ดูมินิมอล เรียบง่าย เข้าถึงได้ง่ายจากหลาย ๆ กลุ่มลูกค้า ทั้งแบบโฮมเมด ที่ทำทานที่บ้าน และกลุ่มผู้ประกอบการร้านค้า ร้านเบเกอรี่ หน้าถุงแป้งสำเร็จรูปแต่ละสูตรก็จะมีสีที่แตกต่างกัน แยกกันไปตามเมนู เพิ่มภาพจำให้กับลูกค้า โดยเฉพาะตอนนี้มีแป้งสำเร็จรูปถึง 8 สูตร เพิ่มความหลากหลาย ให้ลูกค้าได้เลือกซื้อ และตอบโจทย์กลุ่มผู้บริโภคมากขึ้น เพราะการใช้งานที่ง่ายแสนง่ายเหมือนเดิม 

 พรีวิว 8 สูตร แป้งสำเร็จรูป ของ Purple Pea

แป้งทำขนมวาฟเฟิลฮ่องกง

สูตรที่ 1  วาฟเฟิลฮ่องกง ( Bubble waffle premixed powder )

แป้งสำเร็จรูป สำหรับทำวาฟเฟิลฮ่องกง เป็นแป้งสำเร็จรูปสูตรเฉพาะที่มีกลิ่นหอมชวนรับประทาน ความกรอบที่คงตัวอยู่ได้นาน รสชาติที่กลมกล่อมไม่หวานจนเกินไป อบออกมาแล้วด้านนอกกรอบ ข้างในมีความหนึบ ให้สัมผัสที่สนุกเวลาทาน จนใคร ๆ ก็ติดใจ สามารถนำไปต่อยอดใส่ไส้ได้ทั้งคาวหวาน ตกแต่งรสชาติ กลิ่นหรือสีของขนมเพิ่มสร้างความเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร  และเพิ่มมูลค่าให้กับวาฟเฟิลฮ่องกงของร้านเรา

คำแนะนำ : ความกรอบ นุ่ม และขนาดของขนม ขึ้นอยู่กับเตาที่ใช้อบขนม ขนมจะรสชาติดีที่สุดเมื่อทานใหม่ๆ หรือสามารถอุ่นซ้ำเพื่อให้กรอบเหมือนใหม่ได้ แป้งที่ผสมเสร็จแล้วสามารถเก็บในตู้เย็นได้ 7 วัน หรือแช่แข็งได้นาน 1 เดือน 

สนใจสั่งซื้อ แป้งวาฟเฟิลฮ่องกงสำเร็จรูป คลิก

วาฟเฟิลกลม อเมริกันวาฟเฟิล

สูตรที่ 2 แป้งอเมริกันวาฟเฟิล ( American waffle premixed powder ) 

แป้งอเมริกันวาฟเฟิล ตัวฮิตที่ขายดีมาก แป้งสูตรนี้จะมีกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ ข้างนอกรอบ ข้างในเนื้อนุ่มฟู ทานง่ายไม่ฝืดคอ แอบกระซิบว่าสูตรนี้กรอบนานมากๆ ทานไม่หมดสามารถอุ่นซ้ำยังคงความอร่อย และกรอบเพิ่มขึ้น ทานคู่กับกาแฟ หรือท็อปปิ้งไอศกรีม หรือวิปปิ้งครีม และผลไม้ ยิ่งอร่อยแนะนำเลย

คำแนะนำ : เหมาะสำหรับเตาแบบพลิกกลับด้านได้ เพื่อให้ข้างในนุ่มฟู สามารถทำเก็บไว้ได้ แล้วนำมาอุ่นซ้ำก่อนรับประทานจะทำให้กรอบมากยิ่งขึ้น แป้งที่ผสมเสร็จแล้วสามารถใช้งานได้ทันที เก็บในตู้เย็นได้ 7 วัน หรือแช่แข็งได้นาน 1 เดือน

สนใจสั่งซื้อ แป้งอเมริกันวาฟเฟิลสำเร็จรูป คลิก

แป้งทำวาฟเฟิลโคนไอศกรีม

สูตรที่ 3 แป้งวาฟเฟิลโคนไอศกรีม ( Waffle cone premixed powder )

แป้งวาฟเฟิลโคนไอศกรีม ปกติแล้วถ้าเพื่อน ๆ สั่งไอศกรีมมาทาน เชื่อเลยว่าวาฟเฟิลโคนที่ได้จะรสชาติเดิมๆ แต่ถ้าอยากลองวาฟเฟิลโคนที่อร่อยโดดเด่นไม่เหมือนเจ้าอื่น อยากให้เปิดใจลองแป้งตัวนี้สักครั้ง เพราะแป้งสำเร็จรูปสูตรนี้ของเรานอกจากจะอร่อย หอมแล้ว จุดเด่นที่ขาดไม่ได้ของแป้งวาฟเฟิลฌคนก็คือ ความกรอบนานอีกด้วย ของเราจะกรอบอร่อย เคี้ยวสนุก ไม่แข็งหรือร่วนจนเกินไป เพื่อน ๆ สามารถรังสรรค์รสชาติได้ตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็นรสช็อกโกแลต ชาเขียว สตรอวเบอร์รี่ ก็สามารถใส่รสชาติต่าง ๆ และแต่งกลิ่นได้ตามชอบ

คำแนะนำ : ขนาดของวาฟเฟิลโคนขึ้นอยู่กับปริมาณแป้งที่ใส่ก่อนอบ ขนมที่อบเสร็ขแล้วเสิร์ฟได้ทันที หรือเก็บในภาชนะที่ปิดสนิท ( สูญญากาศ ) แป้งที่ผสมเสร็จแล้วสามารถใช้งานได้ทันที เก็บในตู้เย็นได้ 7 วัน หรือแช่แข็งได้นาน 1 เดือน

สนใจสั่งซื้อ แป้งวาฟเฟิลโคนไอศกรีมสำเร็จรูป คลิก

ขนมไทยากิ

สูตรที่ 4 แป้งไทยากิ ( Taiyaki premixed powder )

แป้งทำขนมไทยากิ สูตรนี้มีจุดเด่นที่ทำออกมาได้กรอบ นุ่ม หนึบ มีความหวานเล็กน้อย แต่ไม่หวานจนเกินไป เน้นชูรสจากตัวไส้ขนมเป็นหลัก สามารถใช้ได้ทั้งไส้คาวและหวาน เหมาะสำหรับผู้ประกอบการ เพราะทั้งประหยัดเวลา และรสชาติดีอีกด้วย

โดยชื่อไทยากิมาจากคำว่า Tai “ปลาจาน” / Yaki “ย่าง” แปลรวมกันว่า “ปลาจานย่าง” หรือที่คนไทยคุ้นชินในขนมญี่ปุ่นรูปปลานั่นเอง (แอบใส่ประวัติคร่าว ๆ มาให้ด้วย อ่านเพิ่มเติม ที่นี่ )

คำแนะนำ : ควรพักแป้งก่อนใช้งาน 30 นาที แป้งที่ผสมเสร็จแล้วสามารถเก็บในตู้เย็นได้ไม่เกิน 5 วัน หรือแช่แข็งได้นาน 1 เดือน

สนใจสั่งซื้อ แป้งไทยากิสำเร็จรูป คลิก

แป้งแพนเค้ก

สูตรที่ 6 แป้งแพนเค้ก ( Pancake premixed powder )

แป้งแพนเค้ก สูตรนุ่ม ฟู ถือเป็นอาหารที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายทั่วโลก เพราะทำง่าย เพียงแค่นำแป้งมาหยอดลงบนกระทะรอสุก ก็สามารถเสิร์ฟเป็นอาหารเช้า หรือทานคู่กับเครื่องดื่มระหว่างวันก็เข้ากันสุดๆ สูตรของเราสูตรนี้ทำง่าย รสชาติอร่อย กลิ่นหอม เป็นที่ชื่นชอบของทุกเพศทุกวัย เหมาะกับทำทานเองที่บ้านหรือทำขายก็ได้เช่นกัน แม้ไม่มีทักษะก็สามารถทำได้แน่นอน  

คำแนะนำ : ควรใช้กระทะเทฟลอน เพื่อป้องกันการติดกระทะ ควรใช้ไฟกลางค่อนไปทางอ่อน เมื่อมีฟองอากาศขึ้นที่หน้าผิวขนมจึงค่อยกลับด้านได้ แป้งที่ผสมเสร็จแล้วสามารถใช้งานได้ทันที เก็บในตู้เย็นได้ไม่เกิน 3-5 วัน หรือแช่แข็งได้นาน 1 เดือน

สนใจสั่งซื้อ แป้งแพนเค้กสำเร็จรูป คลิก

Mochi Taiyaki

สูตรที่ 7 แป้งโมจิไทยากิ ( Japanese Mochi Taiyaki premixed powder ) 

แป้งโมจิไทยากิ เนื้อแป้งชนิดนี้จะมีจุดเด่นที่ความนุ่ม หนึบ หอมกลิ่นข้าวสไตล์ญี่ปุ่น สูตรนี้ทำง่ายมากๆ ผสมเพียงแค่น้ำเปล่า คนให้เข้ากันก็สามารถใช้งานได้แล้ว เวลาอบออกมาเนื้อขนมจะสีขาวนวลสวย หรือเป็นสีเหลือง ขึ้นอยู่กับอุณหภูมิ และเวลาในการอบ เพื่อน ๆ สามารถนำไปใส่ไส้ได้ตามใจชอบเลย ไม่ว่าจะเป็น ถั่วแดง, คัสตาร์ด, ชาเขียว ก็เข้ากันไปหมดเลย 

คำแนะนำ : แป้งที่ผสมเสร็จแล้วตั้งทิ้งไว้อาจเกิดการแยกชั้นควรเขย่าก่อนใช้งาน เก็บในตู้เย็นได้ไม่เกิน 3-5 วัน หรือแช่แข็งได้นาน 1 เดือน

สนใจสั่งซื้อ แป้งโมจิไทยากิสำเร็จรูป คลิก

โมจิวาฟเฟิล

สูตรที่ 8 แป้งวาฟเฟิลโมจิ ( Mochi Waffle Mixed power )

แป้งวาฟเฟิลโมจิ สูตรนี้กรอบมาก หอมกลิ่นข้าว รสชาติอร่อย ข้างในหนึบๆ เหมาะสำหรับสายรักสุขภาพ และคนที่ไม่ชอบทานหวาน เพราะสูตรนี้หวานน้อยมาก สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่อยากลองขนมที่มีความแปลกใหม่แนะนำเป็นตัวนี้เลยค่ะ ผสมเพียงแค่ไข่ น้ำ ก็สามารถใช้งานได้ทันที และเป็นที่นิยมมากๆในประเทศญี่ปุ่น ส่วนที่บ้านเราถือว่าเป็นเมนูใหม่ที่หาทานได้ยาก และยังไม่ค่อยมีร้านไหนขายมากนัก

คำแนะนำ :  แป้งที่ผสมเสร็จแล้วตั้งทิ้งไว้อาจเกิดการแยกชั้นควรเขย่าก่อนใช้งาน เก็บในตู้เย็นได้ไม่เกิน 3-5 วัน หรือแช่แข็งได้นาน 1 เดือน

สนใจสั่งซื้อ แป้งวาฟเฟิลโมจิสำเร็จรูป คลิก

แป้งไดฟูกุสำเร็จรูป

สูตรที่ 9 แป้งโมจิ ไดฟูกุ ( Daifuku Mochi Mixed powder )

แป้งโมจิ ไดฟูกุ ขนมที่ฮิตไม่แพ้เมนูอื่นๆ หาทานได้ง่ายๆ ตามร้านเบเกอรี่และร้านคาเฟ่ แป้งสูตรนี้จะมีความเหนียว นุ่ม หนึบ หอมกลิ่นข้าวสไตล์ญี่ปุ่น และใช้งานง่ายง่ายมากๆ แบ่งผสมได้ตามปริมาณที่ต้องการ โดยผสมแป้งกับน้ำ อัตราส่วน 1:1 หรือถ้าอยากได้สีสันอื่นๆ สามารถใส่สีเพิ่มได้ตามชอบ แป้งของเราจะแถมแป้งนวลไปให้ด้วย ครบพร้อมใช้งาน เพื่อความสะดวกในการใช้งาน ไม่ต้องซื้อแป้งเพิ่ม หรือต้องมาผัดแป้งนวลเอง เราทำมาให้พร้อมหมดแล้ว ส่วนใหญ่ในญี่ปุ่นนิยมเสิร์ฟคู่กับชาเขียว จะปั้นเป็นโมจิ หรือนำไปใส่ไส้ทำไดฟูกุก็ได้ นำไปต่อยอดเปิดร้านทำขายได้เลย

คำแนะนำ : เมื่อทำขนมออกมาเสร็จแล้วทานไม่หมดสามารถเก็บใส่กล่องสูญากาศเข้าตู้เย็นได้ 1-2 วัน เมื่อต้องการทานสามารถนำมาอุ่นในไมโครเวฟ แป้งที่ผสมเสร็จ 3 วัน หรือแช่แข็งได้นาน 1 เดือน

สนใจสั่งซื้อ แป้งโมจิ ไดฟูกุ สำเร็จรูป คลิก

เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อนๆ จาก 8 สูตร แป้งสำเร็จรูป ที่เรานำมาแนะนำในวันนี้ มีแป้งสูตรไหนที่ตรงใจ หรือทำให้เพื่อนๆ อยากลองทำขนมมากขึ้นหรือป่าวครับ หากสนใจสามารถสอบถามหรือเข้ามาชมสินค้า มาลองทดลองแป้ง ก่อนได้น้าาา ตามข้อมูลด้านล่างนี้ได้เลยจ้า

amber Bake

Leave a Reply

Your email address will not be published.